“Không cần lo lắng về vấn đề ‘ăn gì ở Sài Gòn’ với 6 món ăn ngon nức tiếng” năm 2023

Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với những địa danh du lịch nổi tiếng mà còn là nơi có những món ăn ngon, những đặc sản từ khắp nơi tụ hợp. Điều này đã khiến rất nhiều du khách đến đây thắc mắc nên ăn gì ở Sài Gòn. Đặc biệt là những món ăn vặt và ăn chính nổi tiếng như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, phá lấu hay các món ăn vặt sang chảnh,… Hãy cùng VNTRIP.VN khám phá nét ẩm thực đặc biệt ở Sài Gòn nhé!

12 món ăn vặt ẩm thực miền Nam từ Sài Gòn để làm ngon “nhức răng”. Tin liên quan:

Không cần lo lắng về vấn đề ‘ăn gì ở Sài Gòn’ với những món ăn ngon nức tiếng

Đặc sản Quận 3: Bánh Tráng Trộn và Bánh Tráng Nướng

Khi nhắc đến bánh tráng trộn và bánh tráng nướng, phố Nguyễn Thượng Hiền và Cao Thắng là những địa điểm được nhớ đến nhất của các tín đồ ăn uống. Đây là 2 món ăn ngon nổi tiếng của Sài Gòn được các bạn trẻ ưa thích. Bánh tráng trộn ngon lành với đầy đủ topping kèm theo như rau thơm, xoài, giá cả hạt rẻ rất phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh sinh viên. Bánh tráng nướng quận 3 cũng rất đắt hàng với nhiều loại bánh tráng để các bạn lựa chọn.

Câu hỏi “Ăn gì ở Sài Gòn?” đã bị Bạch tuộc nướng

Hàng chục xe đẩy với các món ăn vặt xuất hiện trên phố An Dương Vương mỗi buổi chiều tối làm cho đường phố này trở thành một con đường ẩm thực hấp dẫn, tấp nập. Người ta thường kháo nhau phố bạch tuộc này có lẽ vì đây là nơi bạn có thể dễ dàng tìm được các kiểu nướng của hải sản như là nướng mắm, nướng muối, nướng ngũ vị, nướng sa tế,… và điểm đặc biệt ở đây là mỗi xe có một vị nước sốt và gia vị riêng biệt.

Những món ăn nổi tiếng như ốc, mì ốc hến và cá hồi

Nếu bạn muốn tìm món hải sản, hãy đến quận 4. Đây là nơi có nhiều loại ốc từ ốc giá rẻ cho đến ốc sang rủng rỉnh. Các cửa hàng ở đây có phong phú các loại ốc và chất lượng ốc tuyệt hảo, luôn biết cách níu chân thực khách. Quận 4 là nơi bạn không cần phải lo lắng gì khi tìm kiếm món hải sản.

Món mì ốc hến tại quận 4 Sài Gòn được đánh giá là rất ngon và giá cả hợp lý. Không có nơi nào khác có được vị mì đặc biệt như ở đây. Mỗi bát mì chỉ có giá khoảng 25k-30k, đủ ngon đủ rẻ đủ nghiền.

Dimsum là một món ăn Trung Quốc phổ biến

Không thể nói đến đặc sản Sài Gòn mà không nhắc đến dimsum. Từ dimsum hè phố đến các quán sang chảnh, tất cả đều mang đến cho người thưởng thức một vị ngon riêng biệt.

Tất cả trái cây tôi đã mua đã hết

Câu hỏi “Ăn gì rẻ ở Sài Gòn mà lại đẹp dáng đẹp da?” có câu trả lời hợp lý nhất là trái cây tô. Quán trái cây tô ở quận 10, đặc biệt là đường Tô Hiến Thành, lúc nào cũng đông khách. Tô trái cây bự kèm với đá mát mát, trộn thêm sữa chua vào ăn cùng, là món ăn bổ dưỡng, rẻ lại còn đẹp da.

Các nhà lãnh đạo đã sử dụng sủi cảo để đạt được thành công

Ngô Quyền là một phố sủi cảo nổi tiếng ở Sài Gòn, có hơn ba chục quán sủi cảo dài dọc đường, luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào bạn cần. Ngoài sủi cảo nước, còn có sủi cảo chiên chấm nước sốt ăn vừa ngon lại no căng. Giá cả 1 tô sủi cảo từ 45.000 đồng trở lên.

Sài Gòn là nơi cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời bởi những hoạt động thường ngày và những món ăn ngon lạ. Với những chia sẻ của Hưng Hương chúng ta có thể yên tâm không còn phải lo “ăn gì ở Sài Gòn” nữa. Chúc các bạn có một chuyến hành trình thú vị và những trải nghiệm tuyệt vời tại Sài Gòn.